Hà Nội: Đám cưới không quá 30 người, nhà hàng đóng cửa trước 21h (Ảnh minh họa)
Theo đó, nhà hàng/quán ăn, chợ truyền thống được hoạt động nhưng phải đảm bảo quy định về phòng chống dịch COVID-19 của Bộ Y tế.
Cụ thể, nhà hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống (trừ các cơ sở kinh doanh rượu, bia, bia hơi) được bán hàng tại chỗ, không quá 50% công suất chỗ ngồi, đảm bảm giãn cách, chủ nhà hàng và nhân viên được tiêm đủ liều vắc xin/đã khỏi bệnh COVID-19; đóng cửa nhà hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trước 21h hàng ngày.
Đảm bảo theo các quy định về phòng chống dịch COVID-19 của Trung ương và Thành phố.
Về việc tổ chức lễ cưới
Số lượng người tham dự lễ cưới: Không tập trung quá 30 người/thời điểm.
Các yêu cầu thực hiện:
- Những người thuộc diện cách ly hoặc theo dõi sức khỏe hoặc có triệu chứng nghi ngờ mắc COVID-19 (ho, sốt, khó thở, đau rát họng, giảm hoặc mất vị giác, khứu giác ...) không tham dự.
- Người bên ngoài gia đình chưa tiêm hoặc chưa tiêm đủ liều vắc xin không nên tham dự lễ cưới.
- Ban tổ chức, nhân viên phục vụ lễ cưới (Cơ sở sự kiện, nhà hàng, nhà thờ ...) 100% người tham dự đã được tiêm đủ liều vắc xin/đã khỏi bệnh COVID-19.
- Phải tuân thủ 5K trong quá trình tham dự; luôn giữ khoảng cách giữa các bàn, người giữa các bàn không tiếp xúc gần với nhau; gia đình không thực hiện chúc mừng tại từng bàn.
- Ký cam kết tuân thủ quy định và chịu sự giám sát của chính quyền địa phương.
Rút ngắn tối đa thời gian tổ chức lễ cưới.
Địa điểm tổ chức lễ cưới: đảm bảo thông thoáng, tăng cường thông khí, hạn chế sử dụng điều hòa.
Thực hiện các hướng dẫn khác của Bộ Y tế, Thành phố.
Xem chi tiết nội dung tại Kế hoạch 243/KH-UBND ngày 29/10/2021.
Châu Thanh