Theo đó, chỉ đạo triển khai các nội dung sau để chủ động bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm tại bếp ăn tập thể trong KCN, KCX, trong các trường học có hiệu quả:
- Thực hiện nghiêm túc Chỉ thị 17/CT-TTg ngày 13/4/2020; hướng dẫn triển khai nghiêm túc Luật An toàn thực phẩm và Nghị định 15/2018/NĐ-CP ngày 02/02/2018.
- Các địa phương chủ động xây dựng kế hoạch đảm bảo ATTP đối với bếp ăn tập thể trên địa bàn.
- Phối hợp với đơn vị chức năng kiểm tra việc chấp hành ATTP tại các bếp ăn tập thể trong KCN, khu chế xuất, trường học và các cơ sở cung cấp suất ăn sẵn cho KCN, KCX, trường học trên địa bàn.
- Tăng cường tuyên truyền, giáo dục kiến thức ATTP, phòng chống ngộ độc thực phẩm, đặc biệt là các doanh nghiệp có bếp ăn tập thể, cơ sở cung cấp suất ăn sẵn, ban quản lý các KCN, KCX trên địa bàn.
- Các đơn vị y tế trên địa bàn chuẩn bị phương án, lực lượng thường trực, phương tiện và tăng cường việc đào tạo, tập huấn cho lực lượng chuyên môn trong khám và cấp cứu, xử lý kịp thời khi có ngộ độc thực phẩm.
Xem chi tiết tại Công văn 2547/ATTP-NĐTT ngày 03/11/2020.