Ảnh minh họa (Nguồn Internet)
Theo đó, Quy chuẩn này quy định yêu cầu để bảo đảm an toàn thực phẩm đối với chợ đầu mối, chợ đấu giá nông lâm thủy sản.
Về địa điểm, chợ đầu mối, chợ đấu giá nông lâm thủy sản cần đảm bảo các yêu cầu:
- Phải nằm trong quy hoạch được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt.
- Tách biệt với khu vực ô nhiễm môi trường đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền công bố theo quy định của pháp luật; khu tập trung, xử lý chất thải sinh hoạt, công nghiệp, bệnh viện tối thiểu 500 m.
- Tách biệt với cửa hàng, kho bãi xăng dầu; khoảng cách an toàn tối thiếu 80 m.
- Không bị ngập nước, ứ đọng nước.
Bên cạnh đó, yêu cầu về bố trí mặt bằng, điểm kinh doanh phải có diện tích tối thiểu 3 m2; Ðường đi và vận chuyển sản phẩm trong khu vực kinh doanh phải có chiều rộng tối thiểu 1,5 m;...
Lưu ý: Quy chuẩn này không áp dụng đối với các chợ truyền thống, dân sinh, nông thôn, miền núi; chợ chuyên kinh doanh động vật sống; chợ tạm; chợ nổi.
Châu Thanh