Ảnh minh họa (Nguồn Internet)
Các sản phẩm sữa tươi sử dụng trong Chương trình Sữa học đường phải bảo đảm đủ 21 vi chất dinh dưỡng với hàm lượng như sau:
STT |
Tên vi chất |
Hàm lượng trung bình trong 100 ml sữa |
1 |
Vitamin D3 |
1 µg - 1,4 µg (40 IU - 56 IU) |
2 |
Canxi |
114 mg - 150 mg |
3 |
Sắt |
1,4 mg - 1,9 mg |
4 |
Vitamin A |
60 µg - 80 µg (200 IU - 270 IU) |
5 |
Vitamin E |
0,35 mg - 0,5 mg |
6 |
Vitamin C |
6,4 mg - 8,4 mg |
7 |
Vitamin B1 |
95,0 µg - 125,0 µg |
8 |
Vitamin B2 (riboflavina) |
79,1 µg |
9 |
Vitamin B3 (Niacin- PP) |
1,0 mg - 1,4 mg |
10 |
Vitamin B 5 (Acid Pantothenic) |
300 µg - 400 µg |
11 |
Vitamin B6 |
79,1 µg - 104,1 µg |
12 |
Vitamin B 7 (Biotina) |
1,3 µg |
13 |
Acid folic (vitamin B9) |
27,5 µg - 37,5 µg |
14 |
Vitamin B12 |
0,19 µg - 0,3 µg |
15 |
Vitamin K1 |
2,5 µg - 3,3 µg |
16 |
Kẽm |
1,1 mg - 1,6 mg |
17 |
Đồng |
61 µg - 90,3 µg |
18 |
I ốta |
14,3 µg |
19 |
Selen |
3,1 µg - 4,1 µg |
20 |
Phospho |
76,0 mg - 100 mg |
21 |
Magiê |
10,0 mg - 14,8 mg |
(a) Không đưa ngưỡng tối đa vì hàm lượng Vitamin B2, Biotin đã có sẵn trong sữa ở mức cao và I ốt có sẵn trong sữa dao động theo mùa vụ.
Thông tư 31/2019/TT-BYT có hiệu lực thi hành từ ngày 20/01/2020 và thay thế Quyết định 5450/QĐ-BYT ngày 28/9/2016.
Châu Thanh