Theo đó, thực phẩm không bảo đảm an toàn sau thu hồi sẽ được xử lý theo một trong các phương thức sau:
- Khắc phục lỗi của sản phẩm, lỗi ghi nhãn:
+ Khắc phục lỗi của sản phẩm: Áp dụng đối với trường hợp thực phẩm có thể xử lý bằng các biện pháp kỹ thuật để bảo đảm thực phẩm an toàn;
+ Khắc phục lỗi ghi nhãn: Áp dụng đối với trường hợp thực phẩm ghi nhãn chưa đúng theo quy định.
(Hiện hành, không quy định phương thức khắc phục lỗi của sản phẩm.)
- Chuyển mục đích sử dụng:
Áp dụng với thực phẩm không bảo đảm an toàn, gây ảnh hưởng tới sức khỏe người tiêu dùng, không được sử dụng làm thực phẩm nhưng có thể sử dụng vào mục đích khác sau khi xử lý phù hợp.
- Tái xuất:
Áp dụng đối với các trường hợp thực phẩm nhập khẩu không bảo đảm an toàn và thuộc diện tái xuất theo quy định pháp luật.
- Tiêu hủy:
Áp dụng với thực phẩm có mức giới hạn an toàn không phù hợp với hồ sơ tự công bố, quy chuẩn kỹ thuật, quy định an toàn thực phẩm gây ảnh hưởng tới sức khỏe người tiêu dùng, không thể chuyển mục đích sử dụng hoặc tái xuất.
Thông tư 17/2021/TT-BNNPTNT có hiệu lực từ ngày 02/02/2022 và thay thế Thông tư 03/2011/TT-BNNPTNT ngày 21/01/2011, Thông tư 74/2011/TT-BNNPTNT ngày 31/10/2011.