Mẫu Bản thuyết minh về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ bảo đảm điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm thủy sản xuất khẩu mới nhất?

Tôi chuẩn bị đăng ký cấp giấy phép ATTP cho cơ sở xuất khẩu. Cho hỏi bên mình có mẫu Bản thuyết minh về cơ sở vật chất, trang thiết bị theo luật không? Tôi cảm ơn. - Cô Ạn (Huế)

Mẫu Bản thuyết minh về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ bảo đảm điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm thủy sản xuất khẩu mới nhất ra sao?

Mẫu Bản thuyết minh về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ bảo đảm điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm thủy sản xuất khẩu mới nhất được ban hành tại Phụ lục III ban hành kèm theo Thông tư 32/2022/TT-BNNPTNT.

Tải Mẫu Bản thuyết minh về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ bảo đảm điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm thủy sản xuất khẩu mới nhất Tại đây.

Mẫu Bản thuyết minh về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ bảo đảm điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm thủy sản xuất khẩu ra sao?

Mẫu Bản thuyết minh về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ bảo đảm điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm thủy sản xuất khẩu mới nhất? (Hình từ Internet)

Bản thuyết minh về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ bảo đảm điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm thủy sản xuất khẩu có những nội dung gì?

Căn cứ theo nội dung tại Phụ lục III ban hành kèm theo Thông tư 32/2022/TT-BNNPTNT, Bản thuyết minh về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ bảo đảm điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm thủy sản xuất khẩu có 02 nội dung chính sau:

- Biểu 1. Báo cáo hiện trạng

- Biểu 2. Báo cáo thay đổi thông tin

Cụ thể nội dung trong từng Biểu như sau:

Biểu 1. Báo cáo hiện trạng:

(1) Thông tin chung

- Tên cơ sở (phân xưởng) đề nghị thẩm định:

- Mã số của Cơ sở (nếu có):

- Năm bắt đầu hoạt động:

- Nhóm sản phẩm sản xuất

Bao gồm:

+ Tên nhóm sản phẩm;

+ Tên sản phẩm tương ứng thuộc nhóm sản phẩm;

+ Tên thị trường xuất khẩu (Thị trường có yêu cầu lập danh sách được phép xuất khẩu; Thị trường khác có yêu cầu kiểm tra, chứng nhận của Cục theo quy định tại Thông tư 48/2013/TT-BNNPTNT và các Thông tư sửa đổi bổ sung Thông tư 32/2022/TT-BNNPTNT)

(2) Tóm tắt hiện trạng điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm

- Tổng diện tích các khu vực sản xuất (Khu vực tiếp nhận nguyên liệu; Khu vực sơ chế, chế biến; Khu vực cấp đông; Khu vực kho lạnh);

- Hệ thống phụ trợ:

+ Nguồn nước sử dụng cho khu vực sản xuất;

+ Phương pháp bảo đảm chất lượng nước cung cấp cho khu vực sản xuất (kể cả khu sản xuất nước đá);

+ Nguồn nước đá;

- Hệ thống xử lý chất thải:

+ Nước thải: Mô tả tóm tắt hệ thống thoát, xử lý nước thải;

+ Chất thải rắn: Mô tả tóm tắt bảo quản, vận chuyển, xử lý...;

- Nhà vệ sinh (dùng cho khu vực sản xuất);

- Công nhân:

+ Tổng số công nhân sản xuất (Công nhân dài hạn, Công nhân mùa vụ);

+ Kiểm soát sức khỏe người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm (Thời điểm kiểm tra sức khỏe; Số lượng người được kiểm tra; Tên cơ quan thực hiện kiểm tra);

+ Tập huấn kiến thức về an toàn vệ sinh thực phẩm cho chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm (Thời điểm tập huấn; Số người được xác nhận tập huấn);

- Hệ thống ngăn chặn và tiêu diệt côn trùng, động vật gây hại:

+ Biện pháp ngăn chặn và tiêu diệt côn trùng;

+ Biện pháp ngăn chặn và tiêu diệt động vật gây hại;

- Danh mục hóa chất, phụ gia, chất tẩy rửa - khử trùng sử dụng tại Cơ sở.

(3) Hệ thống quản lý chất lượng

- Hệ thống quản lý chất lượng đang áp dụng tại Cơ sở;

- Tổng số cán bộ quản lý chất lượng;

- Phòng kiểm nghiệm (Của Cơ sở; Thuê ngoài);

(4) Bảng tổng hợp kế hoạch HACCP cho nhóm sản phẩm tương tự

Biểu 2. Báo cáo thay đổi thông tin:

(1) Hiện trạng sản xuất có thay đổi

- Nhà xưởng

- Hệ thống phụ trợ:

+ Nguồn nước sử dụng cho khu vực sản xuất;

+ Nguồn nước đá;

+ Hệ thống xử lý chất thải;

+ Nhà vệ sinh (dùng cho khu vực sản xuất);

+ Công nhân;

+ Hệ thống ngăn chặn và tiêu diệt côn trùng, động vật gây hại;

+ Hóa chất, phụ gia, chất tẩy rửa - khử trùng.

Trong đó, mỗi nội dung cần được mô tả chi tiết về sự thay đổi so với hiện trạng và lý do có sự thay đổi đó, kèm theo ghi chú (nếu có).

(2) Bổ sung thị trường xuất khẩu

Như vậy, Bản thuyết minh về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ bảo đảm điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm thủy sản xuất khẩu được thực hiện với những nội dung nêu trên. Ở cuối mỗi biểu, giám đốc (chủ) cơ sở có trách nhiệm ký tên, đóng dấu xác nhận.

Bản thuyết minh về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ bảo đảm điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm thủy sản xuất khẩu được áp dụng từ ngày nào?

Căn cứ vào khoản 1 Điều 3 Thông tư 32/2022/TT-BNNPTPT quy định về hiệu lực thi hành như sau:

Hiệu lực thi hành
1. Thông tư này có hiệu lực kể từ ngày 15 tháng 02 năm 2023.

Như vậy, theo quy định trên thì Bản thuyết minh về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ bảo đảm điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm thủy sản xuất khẩu ban hành tại Phụ lục III ban hành kèm theo Thông tư 32/2022/TT-BNNPTNT sẽ được áp dụng từ ngày 15/02/2023.

Thông tư 32/2022/TT-BNNPTNT chính thức có hiệu lực từ ngày 15/02/2023.

Đi đến trang Tìm kiếm nội dung Tư vấn pháp luật - An toàn thực phẩm

Đặng Phan Thị Hương Trà

An toàn thực phẩm
Thủy sản xuất khẩu
Căn cứ pháp lý
Đặt câu hỏi

Quý khách cần hỏi thêm thông tin về An toàn thực phẩm có thể đặt câu hỏi tại đây.

TÌM KIẾM LIÊN QUAN
An toàn thực phẩm Thủy sản xuất khẩu
MỚI NHẤT
Pháp luật
Có miễn kiểm tra nhà nước về an toàn thực phẩm nhập khẩu đối với sản phẩm nhập khẩu là quà tặng?
Pháp luật
Tổng hợp các mẫu bản cam kết an toàn thực phẩm mới nhất? Vi phạm pháp luật về an toàn thực phẩm có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự?
Pháp luật
Bếp ăn tập thể phải đảm bảo những điều kiện gì về an toàn thực phẩm theo quy định mới nhất hiện nay?
Pháp luật
Xin cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm cho dịch vụ ăn uống trên tàu chở khách du lịch tại cơ quan nào?
Pháp luật
Có bắt buộc phải công khai thông tin rộng rãi đến công chúng những thông tin liên quan đến an toàn thực phẩm không?
Pháp luật
Tăng cường công tác bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm, khắc phục hậu quả cơn bão số 3 ra sao?
Pháp luật
Mức phạt tiền tối đa khi xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an toàn thực phẩm là bao nhiêu?
Pháp luật
Hành vi sử dụng hóa chất không có thời hạn sử dụng trong chế biến thực phẩm có thể bị xử phạt vi phạm hành chính bao nhiêu tiền?
Pháp luật
Tăng cường vi chất dinh dưỡng vào thực phẩm nhằm mục đích gì? Những vi chất nào bắt buộc tăng cường vào trong thực phẩm?
Pháp luật
Thực phẩm tăng cường vi chất dinh dưỡng là gì? Chỉ được tăng cường vi chất dinh dưỡng là vitamin vào thực phẩm với hàm lượng như thế nào?
Xem thêm...
Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào