Mẫu Biên bản thẩm định an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất muối mới nhất từ 15/02/2023 là mẫu nào?

Cho tôi hỏi mẫu Biên bản thẩm định an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất muối mới nhất từ 15/02/2023 là mẫu nào? - Thắc mắc của cô Ý (Huế)

Mẫu Biên bản thẩm định an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất muối mới nhất từ 15/02/2023 là mẫu nào?

Căn cứ theo Thông tư 32/2022/TT-BNNPTNT ngày 30/12/2022 của Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về việc sửa đổi, bổ sung một số Thông tư quy định thẩm định, chứng nhận cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nông, lâm, thủy sản đủ điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm thuộc phạm vi quản lý của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

Mẫu Biên bản thẩm định an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất muối mới nhất từ 15/02/2023 là mẫu BB 2.8 tại Phụ lục I ban hành kèm theo Thông tư 32/2022/TT-BNNPTNT

Tải Mẫu Biên bản thẩm định an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất muối mới nhất Tại đây.

Mẫu Biên bản thẩm định an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất muối mới nhất từ 15/02/2023 là mẫu nào?

Mẫu Biên bản thẩm định an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất muối mới nhất từ 15/02/2023 là mẫu nào? (Hình từ Internet)

Có bao nhiêu tiêu chí để đánh giá an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất muối?

Căn cứ theo nội dung của mẫu BB 2.8 tại Phụ lục I ban hành kèm theo Thông tư 32/2022/TT-BNNPTNT, các tiêu chí được dùng để đánh giá an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất muối bao gồm:

- Địa điểm cơ sở sản xuất muối

+ Có địa điểm, diện tích thích hợp, phù hợp với kế hoạch sử dụng đất của địa phương, tách biệt với khu vực ô nhiễm môi trường được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền công bố;

+ Có các khu tập trung xử lý chất thải sinh hoạt, công nghiệp bệnh viện;

- Trang thiết bị sản xuất (phù hợp để sản xuất, vận chuyển sản phẩm; trang thiết bị trực tiếp tiếp xúc với sản phẩm: không thấm nước, không gây độc cho sản phẩm, dễ làm vệ sinh…)

- Nước cấp đảm bảo phù hợp với Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về chất lượng nước biển QCVN 10-MT:2015/BTNMT

- Xử lý chất thải

- Người trực tiếp sản xuất muối, điều kiện vệ sinh

+ Người trực tiếp sản xuất muối, điều kiện vệ sinh bảo đảm sức khỏe để sản xuất; được tập huấn kiến thức về ATTP;

+ Có khu vực thay bảo hộ lao động;

+ Có đủ nhà vệ sinh ở vị trí thích hợp;

+ Có quy định và thực hiện đúng quy định về vệ sinh…

- Ghi chép và truy xuất nguồn gốc

Việc đánh giá thẩm định an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất muối có những nguyên tắc nào?

Nguyên tắc đánh giá thẩm định an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất muối được xác định tại Mục II mẫu BB 2.8 tại Phụ lục I ban hành kèm theo Thông tư 32/2022/TT-BNNPTNT.

Cụ thể như sau:

- Không được bổ sung hoặc bỏ bớt nội dung, mức đánh giá đã được quy định trong mỗi nhóm chỉ tiêu.

- Với mỗi chỉ tiêu, chỉ xác định mức sai lỗi tại các cột có ký hiệu [ ], không được xác định mức sai lỗi vào cột không có ký hiệu [ ].

- Dùng ký hiệu X hoặc đánh dấu vào các vị trí mức đánh giá đã được xác định đối với mỗi nhóm chỉ tiêu.

- Kết quả đánh giá tổng hợp chung của một nhóm chỉ tiêu là mức đánh giá cao nhất của chỉ tiêu trong nhóm, thống nhất ghi như sau: Ac (Đạt), Mi (Lỗi nhẹ), Ma (Lỗi nặng), Se (Lỗi nghiêm trọng).

- Phải diễn giải chi tiết sai lỗi đã được xác định cho mỗi nhóm chỉ tiêu và thời hạn cơ sở phải khắc phục sai lỗi đó. Đối với nhóm chỉ tiêu không đánh giá cần ghi rõ lý do trong cột ‘Diễn giải sai lỗi và thời hạn khắc phục”.

Như vậy, việc đánh giá thẩm định an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất muối có được thực hiện theo 05 nguyên tắc nêu trên.

Sau khi thẩm định an toàn thực phẩm tại cơ sở sản xuất muối, cơ quan thẩm định sẽ tiến hành xếp loại an toàn thực phẩm như sau:

Trong đó, cơ sở được xem là đủ điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm là cơ sở được xếp loại A và B. Cơ sở sản xuất muối khi bị xếp loại C sẽ xem là cơ sở chưa đủ điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm.

Thông tư 32/2022/TT-BNNPTNT chính thức có hiệu lực từ ngày 15/02/2023.

Đi đến trang Tìm kiếm nội dung Tư vấn pháp luật - An toàn thực phẩm

Đặng Phan Thị Hương Trà

An toàn thực phẩm
Căn cứ pháp lý
Đặt câu hỏi

Quý khách cần hỏi thêm thông tin về An toàn thực phẩm có thể đặt câu hỏi tại đây.

TÌM KIẾM LIÊN QUAN
An toàn thực phẩm
MỚI NHẤT
Pháp luật
Có miễn kiểm tra nhà nước về an toàn thực phẩm nhập khẩu đối với sản phẩm nhập khẩu là quà tặng?
Pháp luật
Tổng hợp các mẫu bản cam kết an toàn thực phẩm mới nhất? Vi phạm pháp luật về an toàn thực phẩm có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự?
Pháp luật
Bếp ăn tập thể phải đảm bảo những điều kiện gì về an toàn thực phẩm theo quy định mới nhất hiện nay?
Pháp luật
Xin cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm cho dịch vụ ăn uống trên tàu chở khách du lịch tại cơ quan nào?
Pháp luật
Có bắt buộc phải công khai thông tin rộng rãi đến công chúng những thông tin liên quan đến an toàn thực phẩm không?
Pháp luật
Tăng cường công tác bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm, khắc phục hậu quả cơn bão số 3 ra sao?
Pháp luật
Mức phạt tiền tối đa khi xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an toàn thực phẩm là bao nhiêu?
Pháp luật
Hành vi sử dụng hóa chất không có thời hạn sử dụng trong chế biến thực phẩm có thể bị xử phạt vi phạm hành chính bao nhiêu tiền?
Pháp luật
Tăng cường vi chất dinh dưỡng vào thực phẩm nhằm mục đích gì? Những vi chất nào bắt buộc tăng cường vào trong thực phẩm?
Pháp luật
Thực phẩm tăng cường vi chất dinh dưỡng là gì? Chỉ được tăng cường vi chất dinh dưỡng là vitamin vào thực phẩm với hàm lượng như thế nào?
Xem thêm...
Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào