Cần đưa vấn đề tiết kiệm lương thực vào luật

08/10/2013 09:06 AM

Đó là kiến nghị của ông Nguyễn Tất Năm (Sở LĐ-TB&XH TP.HCM) tại buổi góp ý lần hai cho dự án Luật Thực hành tiết kiệm, chống lãng phí (sửa đổi) do Đoàn đại biểu QH TP tổ chức chiều 7-10.

“Hiện ở ta có sự lãng phí trong sử dụng lương thực, dù trong xã hội vẫn có nhiều người còn bị đói, nhất là trong thời kỳ giáp hạt, bão lũ… Vì thế, vấn đề tiết kiệm lương thực là vô cùng cần thiết, bên cạnh tiết kiệm trong tiệc cưới, tang, lễ hội” - ông Năm nói.

Cũng tại buổi góp ý, ông Nguyễn Triều Lưu (Sở Tư pháp TP) cho rằng cần phải thu hẹp phạm vi điều chỉnh về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí đối với khu vực ngoài nhà nước. Cụ thể, chỉ nên điều chỉnh trong phạm vi tiêu dùng ở khu vực này, còn quy định thực hành tiết kiệm, chống lãng phí trong hoạt động sản xuất, kinh doanh của tổ chức, hộ gia đình, cá nhân là không cần thiết vì bản chất của hoạt động sản xuất, kinh doanh là đã tiết kiệm chi phí nhằm tối đa hóa lợi nhuận. “Tuy nhiên, đối với sản xuất, kinh doanh khu vực tư nhân vẫn phải quy định thực hành tiết kiệm, chống lãng phí trong quản lý, sử dụng tài nguyên thiên nhiên” - vị này lưu ý.

M.Cường

Theo Pháp luật TP

Gởi câu hỏi Chia sẻ bài viết lên facebook 2,127

Địa chỉ: 17 Nguyễn Gia Thiều, P.6, Q.3, TP.HCM
Điện thoại: (028) 3930 3279 (06 lines)
E-mail: inf[email protected]