Viện Kiểm nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm Quốc gia trực thuộc Bộ Y tế có chức năng gì theo quy định của pháp luật?
- Viện Kiểm nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm Quốc gia trực thuộc Bộ Y tế có chức năng gì theo quy định của pháp luật?
- Viện Kiểm nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm Quốc gia trực thuộc Bộ Y tế có bao nhiêu Phó Viện trưởng?
- Có các Hội đồng nào trong Viện Kiểm nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm Quốc gia trực thuộc Bộ Y tế?
Viện Kiểm nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm Quốc gia trực thuộc Bộ Y tế có chức năng gì theo quy định của pháp luật?
Căn cứ theo quy định tại Điều 6 Quy chế Tổ chức và hoạt động của Viện Kiểm nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm Quốc gia ban hành kèm theo Quyết định 6065/QĐ-BYT năm 2019 thì Viện Kiểm nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm Quốc gia trực thuộc Bộ Y tế có các chức năng như sau:
- Kiểm nghiệm, đánh giá chất lượng an toàn thực phẩm;
- Chỉ đạo tuyến về chuyên môn kỹ thuật và đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực trong hệ thống kiểm nghiệm thực phẩm trên phạm vi cả nước;
- Tổ chức thực hiện hoạt động khoa học, công nghệ và hợp tác quốc tế trong lĩnh vực được phân công;
- Thông tin truyền thông và triển khai các hoạt động dịch vụ khoa học kỹ thuật phù hợp với lĩnh vực hoạt động của Viện theo quy định của pháp luật.
Viện Kiểm nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm Quốc gia trực thuộc Bộ Y tế có chức năng gì theo quy định của pháp luật? (Hình từ Internet)
Viện Kiểm nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm Quốc gia trực thuộc Bộ Y tế có bao nhiêu Phó Viện trưởng?
Căn cứ Điều 10 Quy chế Tổ chức và hoạt động của Viện Kiểm nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm Quốc gia ban hành kèm theo Quyết định 6065/QĐ-BYT năm 2019 quy định về lãnh đạo Viện như sau:
Lãnh đạo Viện
Viện có 01 Viện trưởng và không quá 03 Phó Viện trưởng.
Viện trưởng và các Phó Viện trưởng do Bộ trưởng Bộ Y tế bổ nhiệm, bổ nhiệm lại, luân chuyển, miễn nhiệm theo trình tự, thủ tục quy định của pháp luật.
Viện trưởng chịu trách nhiệm trước Bộ trưởng Bộ Y tế và trước pháp luật về việc tổ chức thực hiện chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn được giao.
Phó Viện trưởng giúp Viện trưởng chỉ đạo, điều hành một số lĩnh vực công tác của Viện, chịu trách nhiệm trước Viện trưởng và trước pháp luật về nhiệm vụ được phân công.
Theo đó, lãnh đạo Viện Kiểm nghiệm n toàn vệ sinh thực phẩm Quốc gia trực thuộc Bộ Y tế được quy định như sau:
- Viện có 01 Viện trưởng và không quá 03 Phó Viện trưởng.
- Viện trưởng và các Phó Viện trưởng do Bộ trưởng Bộ Y tế bổ nhiệm, bổ nhiệm lại, luân chuyển, miễn nhiệm theo trình tự, thủ tục quy định của pháp luật.
- Viện trưởng chịu trách nhiệm trước Bộ trưởng Bộ Y tế và trước pháp luật về việc tổ chức thực hiện chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn được giao.
- Phó Viện trưởng giúp Viện trưởng chỉ đạo, điều hành một số lĩnh vực công tác của Viện, chịu trách nhiệm trước Viện trưởng và trước pháp luật về nhiệm vụ được phân công.
Như vậy, Viện Kiểm nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm Quốc gia trực thuộc Bộ Y tế có không quá 03 Phó Viện trưởng.
Công việc của Phó Viện trưởng là giúp Viện trưởng chỉ đạo, điều hành một số lĩnh vực công tác của Viện, chịu trách nhiệm trước Viện trưởng và trước pháp luật về nhiệm vụ được phân công.
Có các Hội đồng nào trong Viện Kiểm nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm Quốc gia trực thuộc Bộ Y tế?
Căn cứ theo Điều 11 Quy chế Tổ chức và hoạt động của Viện Kiểm nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm Quốc gia ban hành kèm theo Quyết định 6065/QĐ-BYT năm 2019 quy định về các Hội đồng trong Viện như sau:
Các Hội đồng trong Viện
1. Hội đồng Khoa học và Công nghệ, Hội đồng Đạo đức của Viện do Viện trưởng quyết định thành lập.
2. Hội đồng Khoa học và Công nghệ có chức năng tư vấn cho Viện trưởng về các vấn đề khoa học, công nghệ, chuyên môn kỹ thuật và đào tạo, bồi dưỡng.
3. Hội đồng Đạo đức trong nghiên cứu y sinh học có chức năng tư vấn cho Viện trưởng về khía cạnh đạo đức trong nghiên cứu khoa học, công nghệ theo đúng quy định của pháp luật.
4. Tổ chức, hoạt động của Hội đồng Khoa học và Công nghệ, Hội đồng Đạo đức thực hiện theo quy định của pháp luật.
5. Các hội đồng khác của Viện được thành lập theo quyết định của Viện trưởng và hoạt động theo quy định của pháp luật.
Như vậy, theo quy định trên, trong Viện Kiểm nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm Quốc gia trực thuộc Bộ Y tế có các Hội đồng sau :
- Hội đồng Khoa học và Công nghệ, Hội đồng Đạo đức của Viện do Viện trưởng quyết định thành lập.
- Hội đồng Khoa học và Công nghệ có chức năng tư vấn cho Viện trưởng về các vấn đề khoa học, công nghệ, chuyên môn kỹ thuật và đào tạo, bồi dưỡng.
- Hội đồng Đạo đức trong nghiên cứu y sinh học có chức năng tư vấn cho Viện trưởng về khía cạnh đạo đức trong nghiên cứu khoa học, công nghệ theo đúng quy định của pháp luật.
Tổ chức, hoạt động của Hội đồng Khoa học và Công nghệ, Hội đồng Đạo đức thực hiện theo quy định của pháp luật.
Các hội đồng khác của Viện được thành lập theo quyết định của Viện trưởng và hoạt động theo quy định của pháp luật.
Phan Thị Như Ý
Quý khách cần hỏi thêm thông tin về An toàn vệ sinh thực phẩm có thể đặt câu hỏi tại đây.
- 03 lưu ý quan trọng khi đánh giá xếp loại đảng viên cuối năm? Điều kiện cơ bản để được đánh giá xếp loại?
- Hóa đơn bán hàng là gì? Trường hợp nào được cấp hóa đơn điện tử có mã của cơ quan thuế theo từng lần phát sinh là hóa đơn bán hàng?
- Giáo dục mầm non là gì? Nội dung giáo dục mầm non phải bảo đảm yêu cầu gì theo quy định pháp luật?
- Kho bảo thuế được thành lập trong khu vực nào? Kho bảo thuế có phải là địa điểm kiểm tra thực tế hàng hóa không?
- Không sử dụng đất trồng cây lâu năm liên tục trong 18 tháng bị phạt bao nhiêu tiền? Bị thu hồi đất trong trường hợp nào?