Viện Kiểm nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm Quốc gia trực thuộc Bộ Y tế có chức năng gì theo quy định của pháp luật?

Viện Kiểm nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm Quốc gia trực thuộc Bộ Y tế có chức năng gì theo quy định của pháp luật? Viện Kiểm nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm Quốc gia trực thuộc Bộ Y tế có bao nhiêu Phó Viện trưởng?

Viện Kiểm nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm Quốc gia trực thuộc Bộ Y tế có chức năng gì theo quy định của pháp luật?

Căn cứ theo quy định tại Điều 6 Quy chế Tổ chức và hoạt động của Viện Kiểm nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm Quốc gia ban hành kèm theo Quyết định 6065/QĐ-BYT năm 2019 thì Viện Kiểm nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm Quốc gia trực thuộc Bộ Y tế có các chức năng như sau:

- Kiểm nghiệm, đánh giá chất lượng an toàn thực phẩm;

- Chỉ đạo tuyến về chuyên môn kỹ thuật và đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực trong hệ thống kiểm nghiệm thực phẩm trên phạm vi cả nước;

- Tổ chức thực hiện hoạt động khoa học, công nghệ và hợp tác quốc tế trong lĩnh vực được phân công;

- Thông tin truyền thông và triển khai các hoạt động dịch vụ khoa học kỹ thuật phù hợp với lĩnh vực hoạt động của Viện theo quy định của pháp luật.

Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm Quốc gia trực thuộc Bộ Y tế có chức năng gì theo quy định của pháp luật?

Viện Kiểm nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm Quốc gia trực thuộc Bộ Y tế có chức năng gì theo quy định của pháp luật? (Hình từ Internet)

Viện Kiểm nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm Quốc gia trực thuộc Bộ Y tế có bao nhiêu Phó Viện trưởng?

Căn cứ Điều 10 Quy chế Tổ chức và hoạt động của Viện Kiểm nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm Quốc gia ban hành kèm theo Quyết định 6065/QĐ-BYT năm 2019 quy định về lãnh đạo Viện như sau:

Lãnh đạo Viện
Viện có 01 Viện trưởng và không quá 03 Phó Viện trưởng.
Viện trưởng và các Phó Viện trưởng do Bộ trưởng Bộ Y tế bổ nhiệm, bổ nhiệm lại, luân chuyển, miễn nhiệm theo trình tự, thủ tục quy định của pháp luật.
Viện trưởng chịu trách nhiệm trước Bộ trưởng Bộ Y tế và trước pháp luật về việc tổ chức thực hiện chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn được giao.
Phó Viện trưởng giúp Viện trưởng chỉ đạo, điều hành một số lĩnh vực công tác của Viện, chịu trách nhiệm trước Viện trưởng và trước pháp luật về nhiệm vụ được phân công.

Theo đó, lãnh đạo Viện Kiểm nghiệm n toàn vệ sinh thực phẩm Quốc gia trực thuộc Bộ Y tế được quy định như sau:

- Viện có 01 Viện trưởng và không quá 03 Phó Viện trưởng.

- Viện trưởng và các Phó Viện trưởng do Bộ trưởng Bộ Y tế bổ nhiệm, bổ nhiệm lại, luân chuyển, miễn nhiệm theo trình tự, thủ tục quy định của pháp luật.

- Viện trưởng chịu trách nhiệm trước Bộ trưởng Bộ Y tế và trước pháp luật về việc tổ chức thực hiện chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn được giao.

- Phó Viện trưởng giúp Viện trưởng chỉ đạo, điều hành một số lĩnh vực công tác của Viện, chịu trách nhiệm trước Viện trưởng và trước pháp luật về nhiệm vụ được phân công.

Như vậy, Viện Kiểm nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm Quốc gia trực thuộc Bộ Y tế có không quá 03 Phó Viện trưởng.

Công việc của Phó Viện trưởng là giúp Viện trưởng chỉ đạo, điều hành một số lĩnh vực công tác của Viện, chịu trách nhiệm trước Viện trưởng và trước pháp luật về nhiệm vụ được phân công.

Có các Hội đồng nào trong Viện Kiểm nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm Quốc gia trực thuộc Bộ Y tế?

Căn cứ theo Điều 11 Quy chế Tổ chức và hoạt động của Viện Kiểm nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm Quốc gia ban hành kèm theo Quyết định 6065/QĐ-BYT năm 2019 quy định về các Hội đồng trong Viện như sau:

Các Hội đồng trong Viện
1. Hội đồng Khoa học và Công nghệ, Hội đồng Đạo đức của Viện do Viện trưởng quyết định thành lập.
2. Hội đồng Khoa học và Công nghệ có chức năng tư vấn cho Viện trưởng về các vấn đề khoa học, công nghệ, chuyên môn kỹ thuật và đào tạo, bồi dưỡng.
3. Hội đồng Đạo đức trong nghiên cứu y sinh học có chức năng tư vấn cho Viện trưởng về khía cạnh đạo đức trong nghiên cứu khoa học, công nghệ theo đúng quy định của pháp luật.
4. Tổ chức, hoạt động của Hội đồng Khoa học và Công nghệ, Hội đồng Đạo đức thực hiện theo quy định của pháp luật.
5. Các hội đồng khác của Viện được thành lập theo quyết định của Viện trưởng và hoạt động theo quy định của pháp luật.

Như vậy, theo quy định trên, trong Viện Kiểm nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm Quốc gia trực thuộc Bộ Y tế có các Hội đồng sau :

- Hội đồng Khoa học và Công nghệ, Hội đồng Đạo đức của Viện do Viện trưởng quyết định thành lập.

- Hội đồng Khoa học và Công nghệ có chức năng tư vấn cho Viện trưởng về các vấn đề khoa học, công nghệ, chuyên môn kỹ thuật và đào tạo, bồi dưỡng.

- Hội đồng Đạo đức trong nghiên cứu y sinh học có chức năng tư vấn cho Viện trưởng về khía cạnh đạo đức trong nghiên cứu khoa học, công nghệ theo đúng quy định của pháp luật.

Tổ chức, hoạt động của Hội đồng Khoa học và Công nghệ, Hội đồng Đạo đức thực hiện theo quy định của pháp luật.

Các hội đồng khác của Viện được thành lập theo quyết định của Viện trưởng và hoạt động theo quy định của pháp luật.

Đi đến trang Tìm kiếm nội dung Tư vấn pháp luật - An toàn vệ sinh thực phẩm

Phan Thị Như Ý

An toàn vệ sinh thực phẩm
Căn cứ pháp lý
Đặt câu hỏi

Quý khách cần hỏi thêm thông tin về An toàn vệ sinh thực phẩm có thể đặt câu hỏi tại đây.

TÌM KIẾM LIÊN QUAN
An toàn vệ sinh thực phẩm
MỚI NHẤT
Pháp luật
Viện Kiểm nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm Quốc gia trực thuộc Bộ Y tế có chức năng gì theo quy định của pháp luật?
Pháp luật
Mẫu biên bản thẩm định điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm đối với Cảng cá là mẫu nào? Hướng dẫn lập biên bản?
Pháp luật
Theo nguyên tắc về vệ sinh thực phẩm, khi xây dựng cơ sở sản xuất cần phải đáp ứng các tiêu chí gì?
Pháp luật
TCVN 5603:2023 về vệ sinh thực phẩm? Mục đích ban hành tiêu chuẩn về nguyên tắc chung vệ sinh thực phẩm là gì?
Pháp luật
Nơi chế biến của nhà hàng lẩu nấm cần tuân thủ điều kiện gì để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm? Nơi chế biến của nhà hàng lẩu nấm có ruồi xâm nhập sẽ bị xử phạt như thế nào?
Pháp luật
Nơi chế biến của nhà hàng ăn uống có côn trùng xâm nhập thì có bị xử phạt không? Nếu có mức phạt là bao nhiêu?
Pháp luật
Cơ sở sản xuất, kinh doanh kẹo có cần phải có Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm không?
Pháp luật
Hệ thống HACCP trong đảm bảo vệ sinh thực phẩm được xây dựng và vận hành dựa trên các nguyên tắc nào?
Pháp luật
Đối tượng nào phải tham gia tập huấn kiến thức an toàn vệ sinh thực phẩm? Cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm như thế nào mới đạt điều kiện an toàn thực phẩm?
Pháp luật
Chủ cơ sở phải tự tập huấn an toàn vệ sinh thực phẩm cho nhân viên hay do một đơn vị có thẩm quyền thực hiện?
Xem thêm...
Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào